
- Nghiên cứu giải pháp khoa học công nghệ chống sa bồi luồng tàu ổn định lòng dẫn cửa Định An phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa
- Nghiên cứu dùng dung dịch hoạt hoá điện hoá để thay thế chất khử trùng tại nhà máy chế biến thuỷ sản đông lạnh
- Các nước đang phát triển trong xu thế toàn cầu hóa
- Nghiên cứu biện pháp phát hiện chuẩn đoán phòng trừ bệnh chổi rồng và rệp sáp bột hồng trên cây khoai mì tại Tây Ninh
- Nghiên cứu tiềm năng sản phẩm văn hoá - du lịch Thanh Hoá phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hoá
- Khảo sát từ mang yếu tố Hán Việt trong sách văn phổ thông (hệ 12 năm)
- Kết quả nghiên cứu sản xuất phèn bột xử lý nước chất lượng cao P98
- Nghiên cứu ứng dụng quy trình trồng bông hữu cơ
- Hoàn thiện phương pháp so sánh trong thẩm định giá tài sản ở Việt Nam
- Ứng dụng chế phẩm sinh học EM vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa nhằm xây dựng mô hình nông nghiệp an toàn sinh học tại Đơn Dương



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐTNH.001/21
Kiểm toán nội bộ định hướng theo rủi ro tại các ngân hàng thương mại Việt Nam
Học viện Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Bộ
TS. Nguyễn Hồng Yến
TS. Trịnh Hồng Hạnh, TS. Nguyễn Bảo Huyền, TS. Nguyễn Thị Quỳnh Hương, NCS. Phạm Hồng Linh(1), ThS. Hoàng Sơn, ThS. Đặng Thế Tùng, ThS. Hoàng Linh, ThS. Ngô Bích Ngọc, CN. Vũ Thu Hương.
Kinh doanh và quản lý
01/06/2021
01/12/2022
2022
Hà Nội
234
Chương 1 nghiên cứu các vấn đề cơ sở lý luận về kiểm toán nội bộ (KTNB) định hướng theo rủi ro tại NHTM, gồm: vai trò và vị trí của KTNB trong cấu trúc quản trị rủi ro của NHTM; các nguyên tắc, chuẩn mực và thông lệ quốc tế về KTNB định hướng theo rủi ro; quy trình KTNB định hướng theo rủi ro theo thông lệ quốc tế; sự khác biệt giữa KTNB truyền thống và KTNB định hướng theo rủi ro; các nhân tố ảnh hưởng đến việc áp dụng KTNB định hướng theo rủi ro.
Chương 2 nghiên cứu kinh nghiệm triển khai KTNB định hướng theo rủi ro (RBIA) tại các NHTM Ấn Độ và Hy Lạp. Theo nhóm nghiên cứu, Ấn Độ là một trong các nước triển khai việc thực hiện RBIA sớm nhất (năm 2002), có thể cho thấy các bước đi từ ngày đầu triển khai áp dụng RBIA. Trong khi đó, kinh nghiệm của Hy lạp có thể cho thấy cách thức tốt nhất có thể áp dụng trong thực tế và những vấn đề cần được cải thiện thông qua ba cách tiến hành RBIA tại các Ngân hàng Hy Lạp.
Tại Chương 3, nhóm tác giả đã khảo sát, phân tích thực trạng phát triển KTNB định hướng theo rủi ro tại các NHTM Việt Nam. Chương 4, trên cơ sở kết luận về thực trạng KTNB, những nhân tố ảnh hưởng đến việc triển khai áp dụng, những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai KTNB định hướng theo rủi ro ở chương 3, nhóm tác giả đã nêu định hướng phát triển KTNB định hướng theo rủi ro tại các NHTM Việt Nam; đề xuất các giải pháp phát triển KTNB định hướng theo rủi ro tại các NHTM Việt Nam và kiến nghị với NHNN nhằm tạo hành lang pháp lý chặt chẽ hơn cho việc thực hiện RBIA tại các NHTM Việt Nam.
Hà Nội
NHN-2023-001