Các nhiệm vụ khác
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống giám sát trực tuyến dòng rò cho chống sét van
- áp dụng một số giải pháp can thiệp thích hợp để phòng và chữa bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022-2025
- Nghiên cứu phát triển một số sản phẩm tính toán khắp nơi và di động- Báo cào chuyên đề 1
- Thử nghiệm mô hình tưới khoa học xác định chế độ tưới cho cây bông vải và thanh long tỉnh Bình Thuận
- Xây dựng bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát lỗi vi phạm giao thông
- Nghiên cứu tình trạng nhiễm HBV ở trẻ em sinh ra từ mẹ có HBV và các yếu tố liên quan đến khoảng trống miễn dịch ở các đối tượng này
- Phát triển giống mai vàng Yên Tử tại khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ
- Vấn đề chống khủng bố quốc tế hiện nay và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam
- Nhân rộng mô hình trồng rau an toàn tại thị xã Lagi tỉnh Bình Thuận
liên kết website
Lượt truy cập
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
94/06/2022/ĐK-KQKHCN
Xây dựng mô hình nuôi vịt kiêm dụng PT trên đệm lót sinh học tại huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk
UBND Tỉnh Đắk Lắk
Cơ sở
ThS. NGUYỄN NAM
KS. Trần Thị Hồng Bích (Thư ký): ThS. Lê Võ Thị Anh Đào, ThS. Nguyễn Danh Thơ, BSTY. Lã Cao Cường
Chăn nuôi
01/08/2020
01/08/2021
2021
Đắk Lắk
64
- Đã tổ chức 03 hội thảo để đánh giá quá trình triển khai thực hiện thảo luận, hoàn thiện “Quy trình kỹ thuật nuôi vịt PT trên đệm lót sinh học” phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
- Sử dụng đệm lót sinh học nuôi vịt PT đã cho những kết quả, cụ thể:
+ Tỷ lệ nuôi sống của vịt PT ở 03 mô hình đạt 97,33% cho thấy khả năng thích nghi của vịt PT trên đệm lót sinh học.
+ Sinh trưởng tích lũy của vịt PT tăng từ 1 ngày tới 10 tuần tuổi và tại thời điểm 10 tuần tuổi của 01 mô hình khối lượng đạt 2.594,06g/con phù hợp với sinh trưởng tích lũy của vịt PT nói chung.
+ Hiệu quả sử dụng thức ăn (FCR) của 03 mô hình từ 0 – 10 tuần tuổi là 2,84 cho thấy khả năng thích nghi của vịt PT với chế độ dinh dưỡng và điều kiện khí hậu huyện Cư Kuin.
+ Vịt tại các mô hình sau khi tiêm vắc-xin đạt tỷ lệ bảo hộ cao, vịt PT chỉ mắc các bệnh thường gặp với tỷ lệ trung bình 8,2%, tỷ lệ chết trong đàn 2,67% và tỷ lệ điều trị khỏi bệnh trung bình 81,51%.
+ Kết thúc dự án, hiệu quả kinh tế thu được của 01 mô hình từ 3.817.500 – 4.129.500 đồng (chưa tính công lao động nhàn rỗi tại mỗi hộ là 7.000.000 đồng).
Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
ĐL40-2022-006
