
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống tiêu chuẩn máy tính thương hiệu Việt Nam và các giải pháp công nghệ thiết bị tổ chức triển khai cho việc kiểm chuẩn trong phạm vi toàn quốc - ĐT nhánh: Triển khai phổ cập hệ điều hành Linux - VN cho máy tính thương hiệu Việt
- Sản xuất giống cá chép Nhật (Cyprynus carpio L) kiểu hình Kohaku
- Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng đạt chứng nhận GlobalGAP cho sản phẩm chôm chôm Chợ Lách-Bến Tre
- Điều tra phân bố, xây dựng mô hình nhân giống, trồng thử nghiệm cây Mật nhân (Eurycoma longifolia Jack.) tại Đắk Nông và nghiên cứu chế phẩm phối hợp giữa Mật nhân và Sâm cau (Curculigo orchioides)
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và xây dựng mô hình trình diễn giống lúa ngắn ngày PC6 và P6ĐB tại một số tiểu vùng sinh thái của tỉnh phục vụ cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Hải Dương
- Môn học về thành phố Hồ Chí Minh cho cán bộ công chức: Giáo trình
- Đánh giá thực trạng năng lực chăm sóc giáo dục trẻ em của các gia đình khu vực nông thôn phía Bắc-Xác định nhu cầu của các gia đình đối với việc nâng cao kiến thức kỹ năng trong bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật bơm va cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lai Châu
- Nghiên cứu xây dựng các tiêu chí cho xuất bản phẩm điện tử
- Xây dựng Hợp tác xã dịch vụ công nghiệp



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
166/14/2025/ĐK-KQKHCN
Xây dựng mô hình trồng cỏ Mombasa Ghine và Ubon Paspalum chăn nuôi bò tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk
Hợp tác xã giảm nghèo Ea Súp
UBND Tỉnh Đắk Lắk
Cơ sở
ThS. Nguyễn Đặng Thảo Vy
ThS. Nguyễn Đặng Thảo Vy (Chủ nhiệm), ThS. Nguyễn Thị Minh Huyền (Thư ký), KS. Trần Ngọc Hoàng, KS. Bùi Quốc Hà, CN. Vũ Thị Hương
Khoa học nông nghiệp
08/2024
05/2025
2025
Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk
47
Mục tiêu của nhiệm vụ: Xây dựng 02 mô hình trồng giống cỏ Mombasa Ghine và Ubon Paspalum chăn nuôi bò theo hướng chủ động nguồn thức ăn đáp ứng nhu cầu chăn nuôi của huyện.
Kết quả thực hiện:
- Cả 2 giống cỏ trong thử nghiệm đều sinh trưởng phát triển tốt ở xã Ea Lê và xã Ya Tờ Mốt, là hai giống cỏ trồng thích hợp với địa phương huyện Ea Súp, trong đó giống cỏ Mombasa Ghine khả năng sinh trưởng tốt nhất.
- Cỏ Mombasa Ghine và Ubon Paspalum là 2 giống cỏ có năng suất chất xanh cao, đạt TB: 187,19 tấn/ha ; NS VCK TB: 30,46 tấn /ha ( cỏ Mombasa ghine ) và cỏ Ubon Paspalum đạt trung bình NSX: 113,13 tấn /ha và NS VCK đạt TB: 23,24 tấn/ha .
- Cỏ Mombasa Ghine và Ubon Paspalum có tỷ lệ phần ăn được cao từ 96,33% - 98,25%, rất thích hợp làm thức ăn cho trâu, bò.
- Chi phí để sản xuất 1 tấn cỏ Mombasa Ghine thấp nhất là 251,035 đồng/tấn; (tại xã Ea Lê) và cỏ Ghine 267,704 đồng/tấn (tại xã Ya Tờ Mốt). Đây là giống triển vọng có năng suất, hiệu quả kinh tế cho các hộ trồng cỏ để chăn nuôi đại gia súc tại địa phương.
- Đã tổ chức thành công 02 hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đã đạt được, với số lượng người tham gia là: 60 người/hội thảo/xã (tổng 120 lượt người tham gia)
Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
ĐL40-2025-14