Các nhiệm vụ khác
- Nghiên cứu chọn tạo giống lúa kháng bệnh bạc lá bằng chỉ thị phân tử (Giai đoạn 2)
- Ứng dụng công nghệ chiếu xạ để sản xuất maltodextrin kháng tiêu hóa từ tinh bột gạo dùng làm chất xơ thực phẩm
- Phát triển nguồn nhân lực vùng Nam bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước
- Nghiên cứu xây dựng văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam (ĐLVN) năm 2016
- Ứng dụng khoa học và công nghệ trong nhân giống trồng và chế biến cây Trà hoa vàng (Camellia chrysantha) tại tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu chế tạo vật liệu nano trên cơ sở porphyrin bằng phương pháp self-assembly và ứng dụng trong xúc tác quang
- Nghiên cứu đánh giá vật liệu chọn giống nâng cao tốc độ sinh trưởng cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) nuôi trong điều kiện nhiệt độ không tối ưu
- Nghiên cứu áp dụng thở máy áp lực dương không xâm nhập trong điều trị suy hô hấp cấp tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh
- Tổng hợp một số polyme cấu trúc pi liên hợp ứng dụng trong lĩnh vực quang điện tử
- Nghiên cứu thiết kế thử nghiệm nền tảng Smart Building (Smart building platform)
liên kết website
Lượt truy cập
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
104.02-2015.89
2018-48-889/KQNC
Tổng hợp một số polyme cấu trúc pi liên hợp ứng dụng trong lĩnh vực quang điện tử
Viện Hóa Học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
TS. Hoàng Mai Hà
PGS.TS. Ngô Trịnh Tùng, GS.TS. Nguyễn Đức Nghĩa, ThS. Phan Đình Long, ThS. Trần Thị Thanh Hợp, CN. Nguyễn Đức Tuyển
Quang học
28/12/2017
2018-48-889/KQNC
07/08/2018
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đề tài đã tổng hợp thành công một số polyme có cấu trúc pi liên hợp với cấu trúc mạch phẳng, độ hòa tan cao và độ rộng năng lượng vùng cấm hẹp. Các polyme này đã được ứng dụng làm lớp bán dẫn trong chế tạo transistor hiệu ứng trường (với độ linh động hạt tải tối ~2 cm2 V '1 s’1) và pin mặt trời hữu cơ (hiệu suất chuyển hóa năng lượng ~ 11%).
Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ này góp phần vào sự phát triển công nghệ chế tạo pin mặt trời hữu cơ’. Từ đó, có thể góp phần phát triển kinh tế xã hội, phát triển các nguồn năng lượng sạch, giảm sự phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch.
Quang điện tử; Polyme; Cấu trúc pi; Tính chất; Vật liệu
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 3
Không
Đề tài đã góp phần đào tạo 2 tiến sỹ
