Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  24,099,465
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Tổng hợp vật liệu mới cấu trúc mao quản cấp (HPM) và ứng dụng công nghệ hấp phụ xoay áp (PSA) ở áp suất thấp vào quá trình làm giàu metane trong biogas

Trường Đại học Bách khoa

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Nguyễn Quang Long

Kỹ thuật môi trường và địa chất, địa kỹ thuật

01/07/2019

01/07/2022

24/01/2022

Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần cung cấp các dữ liệu nghiên cứu thực nghiệm về loại vật liệu cấu trúc HPM. Đây là cơ sở quan trọng để phát triển các nghiên cứu có liên quan. Nghiên cứu ứng dụng các vật liệu HPM dạng viên vào quá trình tách CO2 bằng công nghệ PSA, là một phương pháp đang được quan tâm và ứng dụng trên thế giói hiện nay nhưng còn ít các nghiên cứu tại Việt Nam.

HCM-086-2023

Công nghệ được phát triển trong đề tài có tính khả thi cao do có thể chủ động được nguồn nguyên liệu trong nước và dựa trên các hệ thống biogas hiện có tại Việt Nam. Các thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất vật liệu là các hệ thống thiết bị đang có tại các doanh nghiệp sản xuất và có thể tạo sản phẩm với lượng lớn. Tạo ra nhiên liệu sạch có thể dùng cho phương tiên giao thông sẽ có tiềm năng đem lại ngồn thu cho các trang trại chăn nuôi và các cơ sở sản xuất có hệ thống xử lý biogas, tạo động lực cho các đơn vị triển khai các hệ thống xử lý môi trường dựa trên công nghệ tạo biogas. Do được tạo ra từ nguồn nguyên liệu đầu miễn phí là biogas nên nếu quy mô thích hợp có thể cạnh tranh về giá thành với CNG trên thị trường. Ngoài ra, với công nghệ PSA thì ngoài sản phẩm CNG có thể tạo thêm sản phẩm phụ là khí CO2 cũng là một nguyên liệu dùng cho rất nhiều quy trình sản xuất hiện nay.

Vật liệu mới; Cấu trúc mao quản cấp; Ứng dụng; Công nghệ; Hấp phụ xoay áp; Áp suất thấp; Làm giàu metane; Biogas

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Phát triển công nghệ mới,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 1

1 đơn bảo hộ

1 thạc sĩ